ผู้เขียน หัวข้อ: External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา ฝ่ายพกพา ยี่ห้อไหนดีที่สุด ปี 2020  (อ่าน 8 ครั้ง)

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11402
  • ดูรายละเอียด
External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา ฉบับร่างพกพา ยี่ห้อไหนดีเยี่ยม ปี 2020

ด้วยไฮเทคในปัจจุบันนี้ มันทำให้อุปกรณ์ทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเรามีการพัฒนาไปในแนวที่ดีขึ้น ทำเอาเครื่องมือประเภทนั้น มีคุณลักษณะมากขึ้น เช่น กล้องบางตัว เช่น กล้อง Go Pro ที่อาจจะถ่ายภาพความละเอียดยิบถึง 8K ภาพยนตร์ความละเอียด 4K หรือ เกมส์ที่ในปัจจุบันมีภาพที่สมจริงขึ้นเรื่อย ๆ ฮาร์ดดิสพกพาเท่านั้นสิ่งของที่หลีกเลี้ยงหนักเกินเลยก็คือ สัดส่วนของไฟล์ ยิ่งไฟล์ของคุณมีคุณค่ามาก ปริมาตรไฟล์ของคุณก็จะสูงตามไปด้วย กับการที่จะเรียบเรียงไฟล์ส่วนนี้ไว้ในเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของคุณ มันก็ใช้พื้นที่โดยไม่จำเป็น มันจะดีกว่าไหมแม้ว่าคุณมี External Hard Disk มาช่วยประมวลข้อมูลที่เกินกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะจัดรวบรวมได้

External Hard Drive หรือไม่ก็ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา คือ อุปกรณ์ประมวลข่าวสารคอมพิวเตอร์ ที่ทำได้พกพาหรือนำติดตัวไปยังอาณาบริเวณผิดแผกแตกต่าง ๆ ได้ ยังมีชีวิตอยู่แบบเดียวกับ Harddisk ในเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเดียวผิดแผกแตกต่างกันตรงที่ Harddisk ทั่วๆ ไปนั้น ถูกเข้าประจำที่อยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ กรณี External Harddisk นั้นใช้เกี่ยวต่อภายนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสมรรถนำเอา Harddisk ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆ ไปในเครื่องคอมพิวเตอร์ มาวางในกล่องเพราะว่าสวมใส่ Harddisk โดยจะมีแผงวงจรบังคับอาชีวของ Harddisk ที่เข้าประจำที่อยู่ในกล่อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา หลังจากนั้น

External Hard Drive ไม่ใช่หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา เหมาะสำหรับคนทั่ว ๆ ไปไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงาน หรือนักทำความรอบรู้วัยเรียน ไม่ขาดไม่ได้ที่จะต้องเป็นคนลงมือด้านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือไม่ก็โน๊ตบุ๊คเท่านั้น เพราะ External Hard Drive เก่งประมวลข่าวคราวได้ทุกชนิดกับเรียบเรียงข่าวคราวได้เยอะ บางยี่ห้อช่วยในการถ่ายโอนข่าว ทำเอาการถ่ายโอนข่าวสารของคุณโดยพลันมากเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงขอแนะ External Hard Drive เหรอ ฮาร์ดดิสพกพา ตราต่าง ๆ ให้กับคุณ เพราะด้วยเอาใจช่วยให้คุณปลงใจได้ง่ายมากเพิ่มขึ้น

>> รีวิวเลือกซื้อ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา

1.ในยุคปัจจุบัน External Hard Drive มีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบ คือ


 • External desktop hard disk ปริมาตร 3.5 นิ้ว : มีความจุสูงสุด สูงกว่า Portable hard disk เพราะมักจะใช้ฮาร์ดดิสพกพาแบบ 3.5 นิ้ว ซึ่งในยุคปัจจุบันบางยี่ห้อมีความจุชั้นเยี่ยมถึง 16TB เลยแท้จริง เท่านั้นมีสัดส่วนที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนัก พร้อมด้วยต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจากอะแด็ปเตอร์เอาใจช่วย ใช้ไฟฟ้าจากพอร์ต USB เพียงเท่านั้นไม่พอ จึงทำเอาการพกพาติดตัวซ้ำๆ ๆ ลำบากกว่า Portable hard disk ฮาร์ดดิสพกพาเข้ารูปเพื่อคนที่มีข่าวเยอะแยะมาก ๆ กับวางไว้ไกล้ ๆ โต๊ะคอม ฯ ไม่ค่อยได้พกพาไปไหน

 • Portable hard disk สัดส่วน 2.5 นิ้ว : เป็นได้ทำงานเพราะใช้ไฟฟ้าจาก USB Port จากคอมฯ แค่อย่างเดียวได้ มีสัดส่วนที่มักจะเล็ก กระชับ ทำเอาคุณทำเป็นพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ ใช้งานง่าย ราบรื่น ฮาร์ดดิสพกพาแต่ความจุสูงสุดจะน้อยกว่า External desktop hard disk เหมาะเพื่อจะคนที่ใช้งาน Laptop หรือไม่ก็ Notebook คุณสมรรถใช้ Portable hard disk ไว้เก็บข่าวสารเพื่อแบ่งปันเบาภาระของ Laptop หรือ Notebook ตัวโปรดของคุณได้


  2.เลือกสรรจำพวกของ External Hard Drive ในช่วงปัจจุบัน Hard Disk เราเก่งฮาร์ดดิสพกพาแบ่งออกเป็น 2 จำพวก ลงความว่า Hard Disk Drive (HDD) และ Solid State Drive (SSD)


 • Hard Disk Drive (HDD) หมายถึงฮาร์ดิสแบบเก่า มีความจุใหญ่ มีน้ำหนัก พร้อมด้วยภารกิจเป็นลักษณะของจานหมุน มีการรับส่งข่าวคราวที่ไม่ถึงกับช้าฮาร์ดดิสพกพา และไม่เร็วไว

 • Solid State Drive (SSD) เป็นฮาร์ดิสรูปแบบใหม่ ข่าวจะถูกรวบรวมลงในชิพ ซึ่งแบบ SSD จะความพิเศษในเรื่องของ กระแสความทันทีในการโอนถ่ายข่าวคราว จะมีความกะทันหันมาก พร้อมด้วยมีความคงทนทนทานสูงฮาร์ดดิสพกพา ขนาดนั้นจะมีค่าที่สูงกว่า HDD เกือบ ๆ 3 เท่า

>> บทส่งส่วนล่าง

เป็นเช่นใดกันบ้าง กับบทความนี้ ลื้อพอที่จะมองทัศนะประโยชน์ของ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพา แล้วหรือไม่ก็ มันคืออุปกรณ์ที่อาจจะช่วยเหลือแบ่งเบาการงานคอมพิวเตอร์ของคุณได้เป็นอย่างมาก เพราะ มีข่าวคราวบางอย่างที่สำคัญแล้วต้องรวบรวมไว้ ขนาดนั้นเราไม่ได้ใช้ข้อมูลนั้นประจำวัน ต่อจากนั้นถ้าจะรวบรวมไว้ในเครื่องก็จะเปลืองเปลืองแดนไปเปล่า ๆ ใช้ External Hard Drive มาเอาใจช่วยประมวลดีกว่า ฮาร์ดดิสพกพาหนีบเป็นการลงทุนที่คุ้ม เนื่อยกเลิก้วย External Hard Drive มีความคงทนคงทน ถ้าใช้กลุ่มระวังพร้อมทั้งบำรุงรักษา คุณเก่งใช้งานได้เนิ่นนานหลายปี

Tags : ฮาร์ดดิสพกพา