ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องชงกาแฟ ตราสินค้าไหนดี  (อ่าน 8 ครั้ง)

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11208
  • ดูรายละเอียด
เครื่องชงกาแฟ ตราสินค้าไหนดี
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 05:46:57 AM »
เครื่องชงกาแฟ ตราสินค้าไหนดี

เครื่องชงกาแฟ เป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่ถ้าแม้มีไว้แล้วจะทำให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่ที่อาศัยไไม่เท่าท่า่างเอร็ดอร่อยเสมือนไปทานที่คาเฟ่ที่มีบาริสต้ามาชงให้ เครื่องชงกาแฟที่เป็นที่นิยมในบ้านเรือนเรามีอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Delonghi, Gaggia, Iilly , Nespresso ถือว่ายิ่งไปว่านั้นจะให้ความสบายสบายแล้วแล้วก็มีดีไซน์ที่สวยสดสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วๆ ไปแล้วเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ่ ถ้าจะต้องให้เจาะจงเลือกแบบที่เข้ารูปกับตัวเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อย
เพราะฉะนี้ในครั้งนี้เราจะมาเสนอแนะวิธีการกะทัดรัด ๆ น้อย ๆ ในการคัดเลือกเครื่องชงกาแฟเพื่อให้คนที่กำลังเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอยู่ โดยจะเน้นเครื่องชงกาแฟด้วยว่าใช้ในบ้านเรือน เราจะเล่าเกี่ยวกับการใช้เครื่องชงกาแฟอย่างเดียวละจำเส้นทาง ต้องใช้เช่นใดเพื่อที่จะได้กาแฟที่หอมแซบถูกใจ นอกจากนั้นนี้เรายังได้ทำเปรียบเทียบเครื่องทำกาแฟที่ได้รับความนิยม โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ค่า กับคุณสมบัติอื่น ๆ มาแนะให้คุณผู้อ่านได้เลือกชมกัน ยังไงคุณผู้อ่านก็ลองเจาะจงเลือกแล้วเอามาใช้ชงกาแฟที่บ้านกันดูนะคะ

วิธีการเลือกสรรเครื่องชงกาแฟ
ก่อนที่เราจะกระทำการแนะอันดับเครื่องชงกาแฟ ก่อนอื่นเราจะมาแนะสิ่งของสำคัญในการเลือกสรรซื้อเครื่องชงกาแฟกัน แน่นอนว่ามีทั้งเรื่องราวที่ทำให้น่าแปลกใจ รวมทั้งเรื่องที่เราอาจจะจะมองข้ามไป

เลือกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟ
ถ้ากล่าวถึงเครื่องชงกาแฟ แน่ๆ ว่าแบบที่เราน่าจะนึกถึงกันเป็นแบบแรกคงหนีไม่พ้นเครื่องชงกาแฟแบบดริป อย่างเดียวจริง ๆ แล้วก็ยังมีอีกมากมายหลายจำพันธุ์ที่มีคุณสมบัติแหวกแนวกันไป ลองพิจารณาเลือกสรรตามความง่ายพร้อมทั้งความชอบของตัวเองดูนะคะ
 

 • เครื่องชงกาแฟแบบดริป

   
  เครื่องชงกาแฟแบบดริปถือเป็นแบบที่ทุกคนรู้จักมากที่สุด เพียงแค่วางกระดาษกรอง แล้วตักผงกาแฟบดสวมใส่ลงบนกระดาษกรอง หลังจากนั้นก็เปิดเครื่องให้น้ำร้อนไหลเปลี่ยนก็เสร็จเรียบร้อย กาแฟที่ดริปออกมาจะถูกเรียบเรียงไว้ในเหยือกที่ทำมาจากแก้วหรือสเตนเลสซึ่งแต่ละแบบก็มีความเก่งในการถูกชะตาษาอุณหภูมิที่แหวกแนวกันไป เพื่อที่จะคนที่ดื่มกาแฟทันทีทันใดหลังจากดริปเสร็จเสนอแนะให้ใช้เหยือกแก้ว เพียงนั้นถ้าใครๆอยากค่อย ๆ ดื่มไม่ต้องรีบร้อนก็เสนอให้ใช้เหยือกสเตนเลสที่บำรุงรักใคร่ษาอุณหภูมิได้ดีกว่าค่ะ  อีกอย่างที่ควรพิจารณาคือตัวกรองกาแฟหรือ Dripper ก็จะมีแบบกรองจากช่องเดียว หรือกรองจากหลายช่อง ถ้าแบบช่องเดียว ก็จะสามารถกรองกาแฟออกมาได้รสที่เข้มข้นแต่ใช้เวลา ถ้าแบบหลายช่องจะกรองได้เร็วไวกว่ากับได้รสชาติกาแฟที่ดื่มง่าย ถ้าหากคุณมีตัวกรองคู่ใจอยู่แล้วต้องการมาใช้กับเครื่องดริปก็อย่าลืมว่าต้องเช็กความจุก่อนว่าเข้ากันกับเครื่องหรือเปล่านะคะนอกจากนั้นตัวเครื่องที่ทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างไปแล้วกาแฟที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญในการขีดเส้นรสชาติ สำหรับคนที่มีความประสงค์เพลิดเพลินกับกาแฟได้ง่าย ๆ ก็ให้ซื้อกาแฟที่บดแล้วมาสวมใส่ เพียงนั้นถ้าใครๆหากต้องการประณีตบรรจงในการดื่มสักนิดสักหน่อยก็ให้ซื้อกาแฟแบบเมล็ดมาบดเองก่อนที่จะเอาไปดริป ก็จะได้รสชาติกาแฟที่สดใหม่มากขึ้น
   

 • เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล

   
  เนื่องด้วยเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล แค่กดปุ่มแค่ปุ่มเดียวคุณก็จะได้กาแฟมาดื่มอย่างง่าย ๆ เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบในข้อเช้า ตรงความพึงประสงค์ของคนที่ไม่หากต้องการลำบากในการชงกาแฟแบบเมล็ด
  ผงกาแฟที่แบ่งบรรจุในขนาดนั้นละแคปซูลเป็นจำนวนที่เหมาะในการชงกาแฟต่อแก้วอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลในการตวงกาแฟ ไม่ใช่หรือต้องกลัวว่าผงกาแฟจะหกเละเทะเทอะ พร้อมกับจุดเด่นอีกอย่างของเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลคือสามารถเซตลงเครื่องพร้อมทั้งดูแลทำความบริสุทธิ์ได้ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ในสมัยปัจจุบันมีรสชาติให้คัดเลือกมากมายเอาใจช่วยให้คอกาแฟสนุกสนานกับการเลือกชนิดกาแฟมากขึ้นด้วย
   

 • เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน

   
  เครื่องชงกาแฟแบบไซฟอน (Syphon) เป็นการชงกาแฟอย่างมีรูปแบบ จุดเด่นคือเราสามารถเห็นทุกเวลาที่กาแฟถูกสกัดออกมา ด้วยกันตัวเครื่องก็มีลักษณะเป็นคุณสมบัติเฉพาะที่เก๋ไก๋ เป็นไอเทมเอาไว้ประดับบ้านก็ยังได้ เท่านั้นเพราะเป็นการกรองกาแฟโดยใช้แรงดันจากไอน้ำที่พึงประสงค์เคล็ดในการชงของผู้ใช้งานพอโดยประมาณ จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับการชงทั่วๆ ไป อย่างไรก็ตามสมัยนี้มีผลิตภัณฑ์ที่มากมายมากขึ้นทั้งแบบไฟฟ้า แบบปลั๊กแม่เหล็กที่ใช้ง่าย จึงเป็นเครื่องชงกาแฟชนิดที่หนักแน่น พร้อมด้วยน่าสนใจ ที่อยากให้นักดื่มกาแฟตัวจริงได้ลองใช้ดูเพราะว่า
   

 • เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ

   
  เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซหรือเครื่องชงกาแฟสด จะมีทั้งแบบที่เป็นแมนนวลที่เราต้องสวมใส่ผงกาแฟหรือกาแฟพ็อดเข้าไปเองกับแบบอัตโนมัติทั้งหมดที่ทำตั้งขนาดนั้นบดเมล็ดกาแฟไปจนถึงชงกาแฟออกมาให้เราเสร็จสรรพ หรือบางแบบที่มี Dripper ในตัวด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องชงกาแฟที่มีให้เลือกหลายหลากรูปแบบในสมัยนี้ทำไมได้ยับยั้งแค่การทำกาแฟเอสเปรสโซ่เพียงอย่างเดียว
  เครื่องชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ่จะเป็นเครื่องที่ใช้นวัตกรรมในการผลิตที่ค่อนข้างสูงกว่าชนิดอื่น ๆ การเลือกโดยดูจากสนนราคาก็เป็นมาตรฐานในการตกลงใจที่ดีอย่างหนึ่ง แม้ว่าต้องการดื่มกาแฟที่อร่อย ๆ ก็แนะนำให้คัดเลือกเครื่องที่มีสนนราคาโดยประมาณ 1 หมื่นบาทฯลฯไปและมีค่าแรงดันในการกรองกาแฟเป็นอย่างน้อยที่ระดับ 9 บาร์

  ลักษณะอื่น ๆ ของเครื่องชงกาแฟที่ควรพิจารณา
  นอกจากชนิดของเครื่องชงกาแฟแล้วมีเรื่องราวอะไรที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อบ้าง สามารถตรวจได้จากไลฟ์แบบของคุณเอง

  สัดส่วนของเครื่องชงกาแฟ กับปริมาณกาแฟที่สามารถบรรจุได้
  เนื่องด้วยเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เราวางทิ้งไว้ในครัวหรือในห้องรับประทานอาหารตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ดูเกะกะขวางทางหรือดูรกตา ในการเลือกสรรเครื่องชงกาแฟจึงต้องควรต้องคำนึงถึงขนาดเครื่องชงกาแฟที่เข้าทีกับอาณาบริเวณวางด้วย ส่วนปริมาณบรรจุของเหยือกกาแฟที่เข้ารูปเราสามารถคำนวณได้จากจำนวนคนที่ดื่มกาแฟ กับปริมาณที่ดื่มต่อคน กาแฟ 1 แก้วจะมีปริมาณที่ 140 ml ทดลองคำนวณดูจากตัวเลขดังกล่าวเพื่อหาปริมาณบรรจุที่สมควรรองรับได้ของเครื่องชงกาแฟของเรา อาจจะจะบวกเพิ่มนิดหน่อยเผื่อจังหวะพิเศษอย่างกรณีที่ต้องรับแขก แค่นี้ก็จะได้เครื่องชงกาแฟที่ใช้ได้แล้วค่ะ

  ความง่ายในการดูแลบำรุงชอบพอษา
  ถ้าเครื่องชงกาแฟที่ใช้อยู่เป็นแบบที่ดูแลบำรุงถูกชะตาษายาก เราก็คงเบื่อกับการทำความบริสุทธิ์และไม่มีความประสงค์หยิบมาใช้ในที่สุด ก่อนซื้อเราจึงควรพิจารณาส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องว่าส่วนประกอบเครื่องซับซ้อนหรือไม่ก็ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ถอดมาล้างได้ง่ายหรือเปล่า การเลือกเครื่องชงกาแฟที่ดูแลรักษาง่ายก็จะเป็นเหตุให้เราใช้ได้นานด้วย

  ที่สำคัญ อีกอย่างที่ควรทดสอบก่อนปลงใจซื้อคือเหตุการณ์บริการหลังการขาย สมมติว่าเครื่องทำงานผิดปกติสามารถส่งซ่อมได้หรือเปล่า ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดการแตกหักสิ้นอายุขัยหายนั้นมีชิ้นส่วนแยกขายต่างทั้งๆที่หรือว่า จะได้แก้ภาวะไเส็งเคร็ง่างราบรื่นไม่เป็นปัญหา
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

  Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว