ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเครื่องปั๊มนมแบบไหน ให้ถูกกับแบบตัวเอง  (อ่าน 6 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11397
    • ดูรายละเอียด
คัดเลือกเครื่องปั๊มนมแบบไหน ให้ถูกกับรูปแบบตัวเอง

เนื่องด้วยแม่ที่ให้นมลูก การบีบหรือปั๊มนมบ่อยๆ จะช่วยให้น้ำนมมีมากขึ้น เครื่องปั๊มนมจึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยคุณแม่ได้ ปัจจุบันนี้เครื่องปั๊มนมมีมากมายรูปแบบ พร้อมกับเนื่องด้วยแม่แต่ละคนมีไลฟ์สไตล์ไม่เปรียบเสมือนกัน การเลือกสรรที่เครื่องปั๊มนมสำหรับแต่ละคนจึงอาจจะมีแหวกแนวกันบ้าง เรามีเกร็ดมาเสนอแนะเหล่าคุณแม่ที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมอยู่ ลองตรวจตามนี้เลยค่ะ
อันดับเดิมทีจากความคิดว่าจะปั๊มนมบ่อยแค่ไหน?
สิ่งแรกที่ต้องมองคือนิสัยการปั๊มนมของคุณแม่ว่าจะเไม่แน่อาจริงกับตัวเองขนาดไหน จะเลยเวลาชิลล์ปั๊มไม่บ่อย หรือฮาร์ดคอร์ที่ปั๊มทุก 3 hourตามคำแนะของผู้เชี่ยวชาญ เนื่องด้วยเครื่องปั๊มนมที่กระตุ้นดีๆ จะทำเอาแม่เก่งปั๊มนมออกมาได้เหมือนเคย ด้วยกันมีน้ำนมสต็อคเหลือเอาไว้มากทีเดียว
ถ้าคุณเป็นแม่ฟูลไทม์ที่พร้อมให้นมแม่ตผ่านเวลา
หากคุณแม่ไม่ต้องคอยห่วงงานหรือสิ่งใด พร้อมที่จะให้นมลูกเสมอ กับเน้นที่จะเอาลูกเข้าเต้านมมากกว่ากินนมจากขวด แนะว่าเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าที่มีระบบกระตุ้น 2 ลู่ทางจะเหมาะกับคุณแม่ พร้อมกับก็แล้วแต่ว่ามุ่งหวังปั๊มแบบเครื่องปั๊มมือ หรือจะให้เครื่องปั๊มให้ ก็ได้ทั้ง 2 แบบ
ถ้าคุณ มีปัญหาน้ำนมไม่ค่อยไหล
จะด้วยความกังวลใจลึกๆ ของคุณแม่ หรือสรีระตัวเราอะไรก็ตาม ทำให้คุณเป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างจะกังวลว่าน้ำนมตนเองจะไม่พอให้ลูก และก็มองดูเหมือนน้ำนมจะไม่ค่อยไหลตั้งแต่คลอดลูกน้อยเลยด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้คุณแม่อาจต้องคอยปั๊มนมอยู่เรื่อยๆ ถึงทั้งๆที่จะปราศจากน้ำนม แนะนำให้ใช้เครื่องปั๊มมือ จะทำเอาคุณแม่รู้โอกาสของน้ำนมตัวเองที่พุ่งออกมา พร้อมกับแรงบีบของมือจะสั่งการน้ำนมได้ เวลาเห็นหยดน้ำนมเอ่อมาที่กะบาลนม แล้วพอบีบก็พุ่งออก คุณแม่จะมีกำลังใจ เปรียบเสมือนได้ปั๊มน้ำนมด้วยมือเรา เมื่อน้ำนมไหลดีแล้ว ค่อย พลิกเป็นเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้าก็ได้
ต้องแยกจากลูกน้อยหลังคทะลุทะลวง
หากคุณแม่ต้องแยกกับลูกไม่ว่าด้วยความเจ็บป่วย หรือ บางคนไม่ราบรื่นที่จะเลี้ยงแลดู มีหลายบ้านเรือนเสมอเหมือนกันที่ต้องให้คุณย่าคุณยายที่ผิดแผกแตกต่างจังหวัดเลี้ยง ต้องคอยปั๊มน้ำนมเรียบเรียงไว้ คุณแม่ที่ลูกทำไมได้ตรวจดูดนมนั้นจะต้องคอยหาตัวช่วยเหลือ ให้เสมือนกับว่าลูกยังชมดนมเราอยู่บ่อยๆ ตลอดเวลา เครื่องปั๊มนมที่เหมาะอาจจะต้องมีไฮเทคล้ำหน่อย ควรเป็นเครื่องปั๊มไฟฟ้าประเภท 2 เต้า แนะนำให้คุณแม่ดูเรื่องขนาดของกรวยปั๊ม ควรมีขนาดพอดีกับหัวนม รวมทั้งแรงที่พอเหมาะกับตัวเรา คุณแม่บางท่านอาจจะจะนิยมชมชอบแรงพินิจดอ่อนละมุน แต่บางท่านไม่แน่อาจจะชื่นชมเครื่องปั๊มที่มีแรงทัศนาด แรงดีๆ ที่ช่วยผลักน้ำนมแม่ให้ไหลตตัดผ่าน เพราะว่าเครื่องที่มีเทคโนโลยีดีๆ จะปรับสภาพหนทางได้เสมือนลูกทัศน์ดจริง เช่น ข้อความสำคัญแรกลูกจะทัศน์ด ในจังหวะถี่ๆ ต่อจากนั้นจากช้าลงไปตามช่องทางปกติ ทำเอาน้ำนมออกมาได้ใกล้เคียงตามธรรมชาติ เหล่านี้คือวิธีการคัดเลือกเครื่องปั๊มนมให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คุณแม่แต่ละท่าน อย่างไรก็ตาม มีคำเสนอแนะโดยรวมของการเจาะจงเลือกเครื่องปั๊มนมที่คุณแม่ควรให้ความหมายอันสำคัญอย่างนั้น
มีโอกาสการปั๊มเลียนแบบการพิศดของทารก ปกติแล้วเครื่องปั๊มที่ใกล้เคียงการพิศดของทารกในช่วง 6-12 สัปดาห์ จะต้องมีแรงพิศดอย่างน้อย 200 mmHg ด้วยกันรอบการสังเกตดอย่างน้อย 40-60 รอบต่อmin หากคุณแม่จำเป็นจะต้องปั๊มนมนานกว่า 4 เดือนขึ้นไป ควรเลือกสรรเครื่องปั๊มนมที่มีรอบเห็นดมากกว่า 40 ครั้งต่อminuteขึ้นไป จะทำให้ปั๊มนมออกได้มากกว่า
เลือกเครื่องปั๊มนมให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าชนิดปั๊มได้ครั้งละ 2 ข้าง จะคล่องด้วยกันฉับพลันกว่า คงทนอยู่ยืดกว่า ด้วยกันกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนโปรแลกตินได้มากกว่า แต่ราคามักจะสูง หากมุ่งมั่นจะให้นมแม่นานต่อเนื่องการเจาะจงเลือกเครื่องปั๊มนมแบบนี้จะพอเหมาะ หากคุณแม่เน้นให้ลูกแลดูดจากเต้า ไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มนมบ่อย ทำเป็นเลือกสรรเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือที่มูลค่าไม่แพงเท่าเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เพื่อเป็นการเขียม

  • คัดเลือกจำพวกที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำความสะอาดง่าย
  • เลือกสรรแบบที่กรวยมีขนาดพอดีกับเต้านม จะทำเอาคุณแม่รู้สึกสบาย ไม่มีบาดแผลกะบาลนมหรือทำเอาผิวหนังถลอกขณะใช้
  • ไม่ทำงานงไม่ดัง ควรคัดเลือกเครื่องปั๊มนมจำพวกที่สิ้นใจงไม่ดังกวนใจลูกขณะนอนหลับหรือกวนใจคนข้างๆ กรณีที่ต้องปั๊มนอกที่อาศัย


การเลือกสรรเครื่องปั๊มนมที่เข้าทีกับตัวเองจะช่วยเหลือให้คุณแม่รู้แก่ใจได้ว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินได้ตเปลี่ยน ได้เครื่องปั๊มนมถูกใจแล้วอย่าลืมปั๊มนมบ่อยๆ นะคะ
นมแม่ดีเยี่ยมต่อสมองเด็ก
ด้วยเหตุว่ามี MFGM เยื่อหุ้มอนุด้านไขมันในน้ำนม ช่วยให้เซลล์ไขมันคงรูปอยู่ได้ในน้ำนม MFGM ประกอบด้วยสารอาหารแตกต่างๆ เช่น โปรตีนผิดแผกแตกต่างๆ ด้วยกันไขมันเชิงซ้อน ซึ่งล้วนแต่เป็นสารที่มีผลประโยชน์ต่อร่างกายและสมองเด็ก พร้อมด้วยมีดีเอชเอ กรดไขมันที่ช่วยเหลือพัฒนาสมองเด็กนั่นเอง
 

Tags : เครื่องปั๊มนม,เครื่องปั๊มนม