ผู้เขียน หัวข้อ: คำนิยามของดอกไม้  (อ่าน 11 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14410
    • ดูรายละเอียด
คำนิยามของดอกไม้
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 03:01:44 AM »
คำนิยามของดอกไม้

ดอกไม้ ยิ่งไปว่านั้นจะดูดี เป็นสีสันของโลกใบนี้ ดอกไม้ยังสร้างความสดชื่นให้แก่ผู้พบมองทั้งรูปทรง กับความหอมชื่นใจ ยิ่งไปว่านั้นนี้แล้ว ดอกไม้ยังมีคำนิยามพิเศษๆอีกด้วย ด้วยว่าคุณที่นิยมชมชอบดอกไม้ ทั้งผู้ให้ด้วยกันผู้รับ ทดลองมาดูนัยของดอกไม้กัน เพื่อให้ดอกไม้สวยๆเหล่านี้ เป็นคำนิยามดีๆ ที่คุณปรารถนาจะบอกใครสักคนที่พิเศษด้วยกันแหวกแนว
 
ดอกกุหลาบสีแดง
กุหลาบ นั้นมาจากคำว่า "คุล" ที่ในภาษาเปอร์เซียแปลว่า "สีแดง ดอกไม้ หรือดอกกุหลาบ" โดยในภาษาฮินดีก็มีคำว่า "คุล" แปลว่า "ดอกไม้" พร้อมกับคำว่า "คุลาพ" ก็หมายถึงกุหลาบด้านที่ไทยเราเรียกกัน แต่ออกปิ๋วงเป็น "กุหลาบ" ส่วนคำว่า "Rose" ในภาษาอังกฤษนั้นมาจากคำว่า "Rhodon" ที่แปลว่ากุหลาบในภาษากรีก
ดอกกุหลาบสีแดง บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ มีความรักที่สุดแสน จะลึกซึ้ง  มั่นคง ถือได้ว่าความรักนั้น ปลอดวันจืดจางไป จากหัวใจ  กุหลาบเป็นดอกไม้ของกามเทพ คิวปิด พร้อมด้วยอีรอส เป็นสิ่งนำโชคนำความรักมาให้แก่หญิงหรือชายที่ได้รับ
 
ดอกกุหลาบสีส้ม
ดอกกุหลาบสีส้ม สื่อให้ชมถึงความดีงาม ความเป็นตัวของตัวเอง ของผู้รับ เมื่ออยู่ใกล้แล้วเป็นเหตุให้รู้สึกอบอุ่น พร้อมด้วยยังบ่งบอกความในใจถึงความรักพร้อมทั้งสิ่งที่สร้างผ่านมาด้วย
 
ดอกกุหลาบสีขาว
ดอกกุหลาบสีขาว แสดงถึงความรักที่ใสสะอาด สะอาด น่าทนุบำรุงรักษาโดยไม่คิดเลยว่าความรักที่มอบให้ไปนั้น จะได้ความรักตอบกลับมาหรือไม่ นิยมใช้เพื่อแสดงความรักที่จริงใจของตนเอง เช่น ผู้ใต้สั่งการบัญชามอบให้เจ้านาย ศิษย์มอบให้ครูบาอาจจะารย์ ลูกมอบให้พ่อแม่
 
ดอกกุหลาบสีเหลือง
ดอกกุหลาบสีเหลือง เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ สื่อถึงความห่วงใยของผู้ให้ แสดงถึงความปรารถนาดี ปรารถนาให้สุขภาพคงทนถาวร มีความเบิกบานสดชื่น หลายคนเชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่ใช้ด้วยว่าเยี่ยมคนป่วย เท่านั้นอันที่จริงก็อาจจะให้กับเพื่อนๆ เนื่องในโอกาสพิเศษได้พร้อมด้วย
 
ดอกกุหลาบสีชมพู
ดอกกุหลาบสีชมพู เป็นความโรแมนติกที่แสดงถึงความรักที่หวานซึ้งที่ผู้ให้มีต่อผู้รับ อย่างเดียวก็อย่าเพิ่งดีใจ เนื่องด้วยว่ามันทำไมได้เป็นความรักที่ลึกซึ้ง แค่เป็นแค่รักที่ฉาบฉวยประสงค์พลิกแปลงเพื่อสืบหาไอเท็มที่คิดว่าดีเยี่ยมเท่านั้นเอง
 
ดอกลิลลี่สีส้ม
ดอกลิลลี่สีส้ม แสดงออกถึงความร่าเริง สะอาด ความปิติสุขที่ไลดลงู่ใกล้ คือ "สุขใจที่ได้ใกล้เธอ" เป็นดอกไม้ที่นำความน่าเอ็นดูพร้อมกับความไร้มลทินมาสั่งสมชิ้นส่วนพอดี ดอกลิลลี่สีส้มเข้ารูปกับช่องทางที่จะมอบให้กับบุคคลที่เรารัก โดยมากจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง
 
ดอกลิลลี่สีชมพู
ดอกลิลลี่สีชมพู แสดงออกถึงการสืบหาหาความรักที่ดียิ่งแล้วพบเจอมัน คือ "ที่สุดของกะบาลใจที่ฉันตามหา" หรือ "ความอ่อนหวานของเธอช่วยเหลือเติมเต็มชีวิตฉัน"เป็นดอกไม้ที่ผสมผสานอารมณ์ของความรักได้ ด้านลงตัว สื่อถึงความรักข้อสรุปใจที่มี ดอกลิลลี่สีชมพูพอเหมาะกับลู่ทางที่ ปรารถนาแสดงออกพร้อมทั้งสื่อถึงความเข้าใจสึก
 
ดอกลิลลี่สีขาว
ดอกลิลลี่สีขาว แสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์ในขณะเดียวกัน กับดอกกุหลาบสีขาว นอกต่อจากนั้น ดอกลิลลี่สีขาว ยังแสดงออกถึง ความรักสไตล์อ่อนโยน จริงใจ กับเทิดทูน จึงค่อนข้างจะถูกใช้แทน ประโยคที่ว่า "ฉันรู้สึกดีที่ได้รู้จักด้วยกันอยู่ใกล้คุณ" ดอกลิลลี่สีขาวเหมาะสมกับช่องทาง ที่ปรารถนาทำความรอบรู้จัก การแสดงออกถึงความรักส่วนวันวาเลนไทม์ แสดงความยินดีในวันรับปริญญาหรืองานมงคลต่างๆ
 
ดอกลิลลี่สีเหลือง
ดอกลิลลี่สีเหลือง แสดงออกถึงความอบอุ่นที่ห่วงใย ของความรักที่มั่นคง "ขอให้คุณไม่เป็นอันตรายคนดี" เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายได้ตอนลุ่มลึก ดอกลิลลี่สีเหลืองเข้ารูปกับโอกาสที่จะแสดงออกถึงความห่วงใย ห่วงหาอาทร ดังเช่น ลู่ทางที่เราไปเยี่ยมเยือนผู้ป่วย
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ร้านดอกไม้

Tags : เครื่องสำอาง 3CE,เครื่องสำอาง 3CE