ผู้เขียน หัวข้อ: ไฉนต้องใช้วัตถุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์  (อ่าน 4 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19943
    • ดูรายละเอียด
ฉันใดต้องใช้วัตถุดิบเกรดดีในการผลิตอาหารสัตว์[/url][/b]

อาหารสัตว์ในปัจจุบันต่างมีมากมายหลากหลายสูตรให้เกษตรกรเจาะจงเลือกใช้กันได้ตามความประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารปลา อาหารสุกร อาหารโคขุน อาหารไก่เนื้อ อาหารเป็ด และอีกมากมายๆ เฉพาะ!!! ดิฉันจะทราบได้เช่นไรว่า “อาหารสัตว์สำเร็จรูป” ที่นำมาให้สัตว์เลี้ยงของเรา เป็นอาหารที่ดีได้มาตรฐาน ครั้นเมื่อนำมาให้สัตว์เลี้ยงจะศักยสนับสนุนในการเจริญวัยได้จริงไหม

>> ปัจจัยหลักๆในการเกิดอาหารสัตว์


  • สูตรข้าวที่ได้กฏเกณฑ์ : ครั้นเมื่อเกษตรกรเท่านั้นละมึงอยู่กันคนละที่ บางคนฉลองสัตว์น้ำ บางคนเลี้ยงสัตว์บก เพราะเช่นนั้นสูตรอาหารของเฉพาะละชนิดต้องผิดแผกแตกต่างกันไปสำหรับให้พอเหมาะกับสัตว์เลี้ยงด้วยกันสภาวะสิ่งของแวดล้อมของเกษตรกร ทั้งนี้สูตรอาหารเท่านั้นละประเภทต้องได้รับการคิดค้นจากมือเก่าแต่ทาง ที่ยิ่งใหญ่สูตรอาหารทุกๆสูตรจะต้องขึ้นรายการให้แน่นอนตามกฏหมายของกรมปศุสัตว์ และจำเป็นจะต้องมีหมายเลขระเบียนคุมอยู่บนบรรจุภัณฑ์นั้นๆของแค่นั้นละจำพวกอาหารพร้อมด้วย
  • ขั้นตอนผลิต : หลายทีที่กระบวนการผลิตค่อนข้างจะจะเป็นจุดสำคัญที่หลายคนมองข้าม ซึ่งการผลิตที่ดีนั้นไม่ใช่การผลิตที่ฉับพลัน แค่นั้นการเกิดที่ดีต้องมีข้อคดีละเอียด ยืดหยุ่นได้ตามภาวะการณ์ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะดำรงฐานะทั้งอาหารสัตว์น้ำหรือสัตว์บก ที่สำคัญลงความว่าบุคคากรที่ยวดยงพร้อมทั้งมีความรู้ในการบังคับเครื่องจักร รู้ทันอุปสรรค พร้อมกับแก้ได้ซื่อจุดอย่างฉับพลัน
  • วัสดุดิเนื้อความี่ใช้ในการกำเนิด : ในทุกๆการผลิตอาหารสัตว์ ย่อมแหวกแนวกันไปตามเพียงนั้นละชนิดของสัตว์ ทั้งสัตว์บกพร้อมด้วยสัตว์น้ำ ในแต่อดสูตรของอาหารสัตว์นั้นแตกต่างก็ใช้วัตถุดิประเด็นี่แตกต่างกันไป วัตถุดิหลักสำคัญี่ดีมีผลต่อคุณภาพอาหารสัตว์เป็นอย่างมากมาย เนื่องจากวัตถุดิเรื่องราวี่ดีควรได้มาจากแหล่งผลิตที่ดีขนาดนั้น จึงจะรอบรู้ดึงคุณประโยชน์ของวัสดุดิบนั้นๆมาใช้ไลดลง่างเต็มประสิทธิภาพ  เพื่อที่จะให้อาหารสัตว์ที่ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดมีคุณภาพมากสูงสุด เป็นได้สนองความปรารถนาของเกษตรกรไเสีย่างครบครัน
  • GMP : GMP คือ ระบบรับประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติกับพิสูจน์แล้วจากไม่ทันเวลานักวิชาการด้านเหยื่อทั่วโลกว่า เชี่ยวชาญทำเอาอาหารเกิดความมั่นคง กับเป็นที่เชื่อถือปล่อยวางรับจากผู้บริโภค โดยอาศัยหลายปัจจัยที่เชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ครั้นแล้วทั้งๆที่ปฏิบัติตามหลักการที่เจาะจงได้ทั้งหมด ก็จะทำให้อาหารมีคุณลักษณะมีความพ้นภัยพร้อมกับได้เกณฑ์


สรุปความ ไม่ว่าจะทั้งเป็นการผลิต สูตรอาหาร ความกฏเกณฑ์ ด้วยกันวัสดุดิบเกรดดี ทุกสิ่งสรรพต้องมีความเป็นระเบียบ มีสไตล์แผน มีระบบ ตั้งแค่นั้นบุคลากรไปจนถึงเครื่องจักร ซึ่งถ้าอัตคัดไปจุดใดจุดหนึ่ง ไม่แน่อาจจะส่งผลตายไปถึงคุณภาพของสินค้า พร้อมกับสัตว์เลี้ยงของชาวไร่ได้ ในอนาคตทิศทางการจัดการอาหารสัตว์ต้องให้ความหมายอันสำคัญกับการจัดการเยื่อใยในสูตรอาหารที่เหมาะสม การใช้คุณประโยชน์ของแคลเซียมพร้อมทั้งฟอสฟอรัส โดยเปลี่ยนแปลงการคำนวณจากแคลเซียมพร้อมทั้งฟอสฟอรัสทั้งหมด มาเป็นแคลเซียมพร้อมทั้งฟอสฟอรัสย่อยได้ ดำรงฐานะการทำสูตรอาหารที่มีความเที่ยงตรงงอกงาม มีการใช้เอนไซม์ช่วยเพิ่มศักยภาพการกำเนิด มีการใช้วัตถุดิบอาหารที่เป็นธรรม เพราะว่าการจัดการอาหารสัตว์ต้องทันกับสถานการณ์ โดยใช้ความคิดพื้นฐานมาเจาะจงยุทธศาสตร์ เลือกใช้วัสดุดิบ เพื่อที่จะให้ได้อาหารสัตว์ที่เข้าทีกับอย่างเดียวละฟาร์ม มีประสิทธิภาพการกำเนิดดี พร้อมกับมีความคุ้มทางเศรษฐกิจ เอาใจช่วยให้แข่งขันไห่วย่างยังยืน

Tags : อาหารสัตว์,อาหารแมว,อาหารสัตว์