ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการคัดเลือก เร้าเตอร์ (Router) จ่ายเหมาะกับการใช้งานเราเตอร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20077
    • ดูรายละเอียด
วิธีการเจาะจงเลือก เร้าเตอร์ (Router) แจกเหมาะสมกับการใช้งานเราเตอร์

ในยุคปัจจุบันนี้ อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวีของคนเรามากขึ้น ไม่ว่าจะไปแห่งใดทุกผู้ทุกนาม ทุกเพศ ทุกวัย ก็ประสงค์ที่จะเชื่อมต่อไม่ใช่หรือเข้าถึงอินเตอร์เน็ต เรียกว่าเป็นไอเท็มหนึ่งในชีวิตของเราข้อนี้ที่ขาดทำไมได้กันเลยทีเดียว วันนี้ก็เลยจะมาเสนอแนะทริคเลือกใช้ เร้าเตอร์ (Router) ให้พอเหมาะกับผู้ใช้ เตือนจะต้องนึกถึงเรื่องอย่างไรบ้าง

ทุกเมื่อเชื่อวันนี้หมู่เครือข่ายข้างในที่อยู่มักจะจะมีบทบาทไม่บ้างกว่าการใช้งาน 4G ภายนอกสักเท่าไหร่ เพราะคนมองถึงค่า Package พร้อมทั้ง นวัตกรรม Fibre นั้นริเริ่มเข้าถึงได้มากขึ้นทำให้หลายคนคิดว่าจะแปรเปลี่ยนเราเตอร์เครื่องมือเป็นแบบไหนดีวันนี้มีคำเสนอแนะเกี่ยวกับการเลือกสรร เร้าเตอร์ ซึ่งเป็นศรีษะใจของความไวเน็ตที่อยู่มาฝากกัน>> ไอเท็มแรกที่ควรแลดูก่อนนั่นคือเราเตอร์ ตัวอุปกรณ์ที่จะใช้งาน

ด้วยเหตุว่า Router จะถูกหรือไม่ก็แพงก็มีการงานต่อเชื่อมกับวัสดุอุปกรณ์เครือข่าย ขนาดนั้นว่าถ้าเกิดเร้าเตอร์ของเครื่องนั้นรับจำนวนเครื่องได้ไม่มาก หรือไม่ก็รองรับการปรับ IP ไม่มากพอก็จะทำเอาเกิดอุปสรรคในระยะยาวได้ เช่น การจ่าย IP Address (เปรียบเปรียบเสมือนกับทะเบียนรถ) เราเตอร์สมมติว่าไม่พอก็จะทำให้ไม่สมรรถรองรับกับเครื่องมือภาพในบ้านเรือนได้ ดังนั้นเหตุปัจจัยนี้ถือได้ว่าเป็นไอเท็มที่น่านำมาคิดเพื่อจัดสรรเรื่องของการเลือกวัสดุอุปกรณ์ด้วยในขณะเดียวกัน

>> สิ่งที่ 2 ระยะขอบเขตของที่อยู่อาศัย เหรอเราเตอร์[/url]สถานที่จัดตั้ง

ตัวที่อาศัยของคุณเองก็มีความสลักสำคัญไม่พ่ายแพ้กัน เพราะว่าระยะของบ้านและการซึมซาบของสัญญาณก็มีผลเพราะด้วย ขณะที่บ้านคุณเป็นแบบ Town Home 3 ชั้น จำนวนมากจะไม่ไหวมีด้านในลึกเท่าไหร่ การเลือกสรร Router ที่รองรับสัญญาณแบบ Dual Band จะวางโครงให้รองทั้ง ระยะห่างใกล้ไกลได้ นอกจากนั้นนี้แล้วก็มีเรื่องราวของกำแพงเฉพาะละชั้นที่จะมีผลต่อการกระจายสัญญาณไปถึบอกเลิก้วยเพราะด้วย ฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณได้ศึกษาเราเตอร์หมู่ของที่อยู่คุณ ก่อนที่จะเลือกซื้อ การซื้อเครื่องมือเครือข่ายภายในที่อยู่นั้นจะไม่ได้ลำบากอย่างที่คุณคิดแน่ๆ

>> สิ่งที่ 3 เทคโนโลยีของ Router

เพื่อคนที่ที่นิยมชมชอบไฮเทคนั้น Router ก็มีนวัตกรรมให้เลือกหลายหลากพอประมาณ ยิ่งไปว่านั้นจำนวนเสาอากาศทีเยอะขึ้นตั้งแค่นั้น 3 ไปจนถึง 8 เสาด้วยกัน อย่างเดียวก็จะมีนวัตกรรมทั้ง Dual Band หรือ Tri Band ซึ่งมีจุดแข็งของเทคโนโลยีนี้คือ  ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz + 5GHz พร้อมกับแล้วก็มี 5GHz อีกความถี่หนึ่ง ซึ่งเมื่อลองเราเตอร์ใช้งานกับที่อาศัยที่มีชั้นบานตะเกียง ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่สามารถใช้งานได้ดี สัญญาณสามารถกระจายพร้อมกับใช้งานได้มากกว่า แบบอย่าง Dual Band เฉพาะถ้าถามความจริง Dual Band หรือแค่ 2 ความถี่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไปแล้ว

>> พร้อมทั้งสุดตีน งบราวๆของคุณ

จริงๆ แล้วการคัดเลือกซื้อ Router ตัวใหม่ให้เข้ารูปกับการใช้งานของคุณนั้นคงไม่มีใครตอบข้อสงสัยข้อนี้ไปได้ดีกว่าตัวคุณซึ่งเป็นผู้ใช้งานเองว่าพึงประสงค์นำเอา Router ตัวนี้ไปใช้งานทำอะไรบ้าง โดยปัจจัยต่างๆที่ได้เสนอแนะไว้ข้างต้นล้วนแล้วเพียงนั้นเพื่อตรงใจการใช้งานของคุณเองไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ความครอบคลุมของสัญญาณ การก่อกวนของพื้นที่ที่มีสัญญาณปราศจากจารชนมากๆ ความเร็วมากเราเตอร์ในการโอนถ่ายถ้าแม้ต้องมีการรับส่งข้อมูลอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานจะเป็นตัวตัดสินถึงความประสงค์ขั้นต่ำที่คุณปรารถนาลงทุนใน Router เพื่อตอบสนองการใช้งาน ส่วนฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆหรือทักษะวิเศษนอกเหนือจากนี้ค่อนข้างจะมาพร้อมค่าค่าตัวที่สูงมากยิ่งขึ้นซึ่งคุณอาจจะต้องจ่ายเงินค่า Router ตัวใหม่เกินความจำเป็นไปมากสมมติว่าไม่สามารถขีดเส้นความปรารถนาของตัวเองไลดลง่างชัดแจ้งครับเพราะฉะนั้นก่อนที่จะเจาะจงเลือก Router ให้ได้ที่ควรระบุความพึงประสงค์ของตัวเองให้ชัดแจ้งก่อนเพื่อควบคุมงบราวๆให้เกิดการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่ามากยิ่งนัก
 

Tags : router