ผู้เขียน หัวข้อ: ลงเงินจับจ่ายสมาร์ทโฟนเช่นไรให้คุ้มค่าค่าเปล่าปรอยๆ smartphone  (อ่าน 3 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14380
    • ดูรายละเอียด
ให้ทุนเช่าพระสมาร์ทโฟนเช่นใดให้คุ้มค่ามูลค่าเปล่าอัสดง smartphone

- ตราบใดสมาร์ทโฟนกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่คนยุคใหม่พกติดตัวไว้ไม่ปลดเปลื้องห่างไกล แถมอีกต่างหากออกรุ่นใหม่ ๆ ให้ชนิดสาวกต้องคอยท่าวิ่งตามกันหน้าตั้ง แล้วการลงทุนซื้อสมาร์ทโฟนจะคุ้มค่าหรือเปล่า smartphone มาศึกษาเคล็ดลับหมุนตามเทรนด์อย่างเห็นประจักษ์กับไม่ขาดทุนด้วยกัน

- ระยะนี้ต้องบอกว่าถ้าเราจะคัดเลือกอะไรมาให้เป็นเหตุผลที่ 5 smartphone ที่ขาดไม่ไหวเลยในชีวิต ต่อจากอาหาร ยามีใจษาโรค เครื่องนุ่งห่ม พร้อมด้วยที่อยู่อาศัย คงไม่น่าจะมีอะไรเหมาะไปกว่า "โทรศัพท์มือถือ" อย่างแน่แท้ โดยเฉพาะอย่างมากมาย "สมาร์ทโฟน" ที่ทันโลกสมชื่อ เป็นผู้ช่วยที่ทำเอาชีพง่ายขึ้นและทำการทำงานแหัวเห็ดเครื่องมือสำคัญ ๆ ในชีวิตประจำวันได้แทบทุกสิ่งทุกอย่าง ถึงขนาดมีคนเปรียบเทียบกันเล่น ๆ ว่า ถ้าลืมกระเป๋าตังค์กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ smartphone การลืมมือถือมอหยุดยั้งูจะเป็นเรื่องราวต่ำต้อยกว่าเห็น ๆ

- นอกจากอำนวยความสบายในด้านการสตางค์ สมาร์ทโฟนก็ยังเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตคนยุคใหม่ไปหลายหลาก เช่น เมื่อประกอบกิจนเวลาจะโอนสตางค์หรือจ่ายบิลอะไรสักอย่าง เราก็ต้องออกจากบ้านเรือนไปแบงค์หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส smartphone เฉพาะเดี๋ยวนี้การโอนสตางค์ก็ง่าย ๆ เก่งทำได้เปลี่ยนมือถือหรือชอปปิงออนไลน์ตัดผ่านระบบ PromptPay (พร้อมเพย์) ก็ช่วยเหลือเขม็ดแขม่ค่าธรรมเนียมได้ด้วย เฉพาะสิ่งที่แลกมากับความฉลาดสไตล์สุด ๆ ของมือถือของเราก็คือ smartphone "สนนราคา" ที่เอาการเอางานขยับปรับตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วแบบนี้เราจะซื้อสมาร์ทโฟนยังไงให้คุ้มค่าล่ะ ?
 
- จริง ๆ แล้วไปสมาร์ทโฟนหมายความว่าสมบัติตัวหนึ่งที่มีเฉพาะจะเสื่อมค่าเหมือนกับรถยนต์ที่เราซื้อนี่แหละ ถ้าเราหวังว่าการซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งแล้วมีช่องทางที่มูลค่าจะปรับสภาพตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ น่าจะเป็นอะไรที่ยุ่งยาก smartphone เนื่องมาจากโทรศัพท์มือถือไม่ใช่เงินตราการให้ทุน ครั้นแล้ว ถ้าเราจะมองหาความคุ้มมาก เป็นมุมเดียวกับรถยนต์ก็คงจะอยู่ที่ "สนนราคาจำหน่ายต่อ" เป็นหลัก โดยธรรมดาของผลิตภัณฑ์ทั่วไปรวมไปถึงสมาร์ทโฟน ผมต้องพิศว่ามือถือรุ่นนั้นเป็นที่พึงประสงค์ของตลาดหรือมีความพึงประสงค์มากน้อยสัดส่วนไหน ถ้าเป็นรุ่นที่มีความปรารถนามาก ชนิดมีพร้อม ซ่อมง่ายไร้อุปสรรค smartphone ก็จะทำให้ค่าจำหน่ายต่อดี ซึ่งตอนนั้นต้องยอมรับว่าค่าจำหน่ายต่อของมือถือปราศจากที่ใดดีไปกว่า iPhone จากนั้นล่ะ
 
- พอถึงช่วงศศิธรกันยายนของทุกปี เดี๋ยวนี้คงมีคนจำนวนไม่น้อยรอลุ้นกันไปว่า “iPhone” รุ่นใหม่ที่คลอดมาจะหน้าตาเป็นอย่างไร ? ออกแล้วจะเปลี่ยนไม่ใช่หรือแปรเปลี่ยนดี  smartphone โปร่งใสคนคงจะจะไม่เปลี่ยนก็เพราะว่าว่ากลัวเปลือง เครื่องเก่าก็ยังใหม่อยู่ว่ากันไป เท่านั้นก็เชื่อว่าจะมีสาวกจำนวนไม่น้อยพร้อมที่จะพลิกเครื่องทุกปีตามเทคโนโลยีรุ่นใหม่ตลอดด้วย คราวนี้เราต้องคำนวณพิศความคุ้มค่าระหว่าง “เปลี่ยนแปลงทุกปีจัดทุกปี” กับ “ซื้อใหม่ปีเว้นปี”  smartphone รูปแบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน ทดลองพินิจค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันระหว่าง 2 กรณี ก็คือ 221 บาทหรือประมาณ 200 เท้าประสานรอยเดือน

- สิ่งที่เราได้รับมาคุ้มค่ากว่าหรือว่า เช่น การได้การันตีเครื่องใหม่ตลอดเวลา มีโอกาสได้ทดลอง smartphone เป่า Feature ใหม่ ๆ สร้างนใคร รวมไปถึงไม่ต้องห่วงเหตุการณ์แบตหมดทันที แบตเสื่อมที่กำลังเป็นปมปัญหาข้าวของเครื่องใช้คนใช้สมาร์ทโฟนจนตอนนี้จำเป็นต้องถือ Power Bank หรืออุปกรณ์ชาร์จไฟแบตเตอรี่ควบคู่กันแทบใครก็ตาม

- ทีนี้ก็อยู่ที่เราเลือกแล้วล่ะว่ารูปแบบไหนคุ้มค่ามากเพื่อให้ตัวเรา บทความนี้ไม่เชียร์ให้สิ้นใจเปลืองแปลงมือถือกันทุกขณะ แค่นั้นจุดประสงค์ปรารถนาให้เห็นจริงๆ แล้วว่าบางหนการเปลี่ยนแปลงมือถือทุกปีก็คงจะจะไม่ได้เปลืองอย่างที่เราคิดก็เป็นไปได้ smartphone ขึ้นอยู่กับการเลือกสรรซื้อ รูปร่างการใช้งานพร้อมกับการแลดูแลรักษาของประสกด้วย แน่นอนหากจะลงทุนเพื่อจัดจำหน่ายให้มูลค่าไม่อัสดง คุณอาจจะจะต้องเจาะจงเลือกซื้อสเปคสิ่งที่ตลาดทั่วไป smartphone ประสงค์ รวมถึงระบุช่วงเวลาจำหน่าย เช่น รีบขายลงมือนมูลค่าจะตกไปมากเกินไป ถึงแม้ว่าค่าจะได้คืนกลับมาไม่เท่ากับตอนซื้อใหม่ไม่ใช่หรือได้ดอกผลเพิ่ม แค่นั้นเรื่องต่างก็ถือมีชีวิตค่าใช้จ่ายระหว่างการใช้งาน ซึ่งคำนวณแล้วสมเหตุสมผลนั่นเอง 
 

Tags : smartphone, smartphone ราคาถูก