ผู้เขียน หัวข้อ: ห้ารุ่น สาย HDMI ที่สนับสนุนการใช้งาน 4K  (อ่าน 2 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14415
    • ดูรายละเอียด
ยุคนี้คือสมัยดิจิทัลที่คนแคร์กับความสำราญขั้วเต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียง ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่วิวัฒน์ขึ้นมาเพื่อรองรับความสนุกสนานทางนี้โดยเฉพาะ หมายถึงสายส่งสัญญาณ HDMI หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สาย hdmi[/b] นั่นเอง

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface เป็นการรวมรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิทัลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว จึงลบล้างคำถามหยุมหยิมรบกวนที่ต้องต่อสายหลายๆ เส้น โดย HDMI ให้ภาพความละเอียดชัดสูง อีกทั้งยังให้เสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้มักใช้กับ OLED TV, LED TV และโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น ยิ่งกว่านั้นในล่าสุดการคืบหน้าของเทคโนโลยีก้าวหน้าจนเชี่ยวชาญรับได้ถึง 4K ซึ่งคมชัดกว่า HD ถึง 4 เท่า เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี สาย HDMI รุ่นไหนบ้างที่น่าศึกษา และคุณสามารถหาซื้อมาใช้ได้
1. Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270
สาย HDMI หรือ สายส่งสัญญาณ Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270 ตัวนี้สามารถรองรับภาพ 3D ทั้งแบบ 2K และ 4K ให้ภาพคมชัด โดยหัวปลั๊กทำจากโพลีคาร์บอเนตและสามารถเชื่อมต่ออย่างถูกต้องด้วยคอนเนคเตอร์ที่เป็นวัตถุทอง 24K สายนี้สามารถเชื่อมต่อออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Blu-ray ,HD set top box ไปยังจอแสดงผลได้อย่างสมบูรณ์ และยังรองรับสัญญาณ HD ทุกชนิดอีกด้วย
2. Cable HDMI M/M (15M) 4K V.2.0 'TOP Tech'
สาย HDMI ที่มีความยาว 15 เมตรนี้ให้ความชัดระดับ 4K ในราคาไม่แพง ไม่ว่าจุดเชื่อมต่อจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ แม้ราคาจะไม่แพงแต่คุณภาพกลับไม่ลดไปตามราคา แถมยังให้สัญญาณ 4K ที่ชัดสมจริงด้วย ใครงบประมาณในกระเป๋าไม่มาก ลองนำตัวนี้มาใช้ดู น่าจะคุ้มค่าทีเดียว
3. Cable HDMI M/M (2M) 4K V.2.0 Threeboy
สาย HDMI ความยาว 2 เมตร (M/M) นี้จาก Threeboy ให้ความคงทนแข็งแรง เนื่องจากตัวสายเป็นสายถัก มาในสนนราคาที่ไม่แพง แต่คุณลักษณะของการส่งสัญญาณไม่ด้อยกว่ารุ่นไหนๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะ
4. OKER HDMI 1.4 Gold Digital Video Cable
รุ่นนี้มาพร้อมทั้งเสียงพร้อมทั้งสัญญาณภาพในเส้นเดียว ด้วยสายสัญญาณ HDMI รูปแบบ High-Speed ที่ให้ Bandwidth สูงถึง 340 MHz เหมาะสมเป็นมากเพื่อการเล่นเกม 3 มิติ เพราะว่าให้ภาพความละเอียดสูงถึง 4 เท่า รับ 8 ช่องเสียงแบบดิจิทัลพร้อมกับระบบเสียงใหม่ในราคาสุดคุ้ม
5. Remax HDMI 3m.
สาย HDMI จากแบรนด์ Remax รุ่นนี้ให้ความยาว 3 เมตร สามารถรับทั้งภาพ HD และเสียง Multi-channel เพราะตัวสายเป็นไนล่อนที่ถักอย่างดีแข็งแรงแข็งแรง ช่วยป้องกันสายหักในได้ จึงปักใจได้ว่าคุณจะได้ของดีและอัดแน่นไปด้วยคุณลักษณะ

Tags : สาย hdmi,hdmi cable,สาย hdmi 4K